Túi chống tĩnh điện Shielding Bag

Túi chống tĩnh điện là gì?

Túi chống tĩnh điện là túi được làm bằng vật liệu nhựa PET (polyethylene terephthalate). Tương tự túi nilong thông thường, có thể hình dạng là túi bóng hoặc foam xốp. Dựa trên sản phẩm được đóng gói, có thể là túi bạc, hồng, hoặc đen. Túi được thiết kế dựa trên nguyên lý lồng Faraday để triệt tiêu tĩnh điện. Hơn nữa, túi giúp bảo vệ sản phẩm bên trong tránh va chạm trong quá trình di chuyển, sản xuất. Có thể gọi là túi chống tĩnh điện, túi khử tĩnh điện, túi bảo vệ tĩnh điện.

Tui-chong-tinh-dien-hai-loai

Tính năng và mục đích?

Bạn vừa mua một sản phẩm điện tử và tự hỏi tại sao nó được gói trong túi chống tĩnh điện. Rất nhiều sản phẩm điện tử nhạy cảm và có thể bị hư hỏng bởi sự phóng tĩnh điện. Tĩnh điện có thể khiến các sản phẩm trở thành vô dụng vì sự phóng điện gây hỏng hóc các chip điều khiển hoặc thành phần mạch điện.

Yếu tố phổ biến nhất gây ra sự tích tụ tĩnh điện là quá trình sạc điện ba chiều. Một yếu tố khác là sự tích điện khi ma sát với các vật liệu với nhau. Do đó, túi chống tĩnh điện đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm các mạch điện không bị phá hủy.

Túi PE chống tĩnh điện

Túi PE chống tĩnh điện thường làm bằng vật liệu nhựa polyetylen (PE) màu hồng hoặc đen. Túi PE không lưu trữ hoặc tạo ra bất kỳ tĩnh điện khi ma sát, nghĩa là khi có sự cọ xát bên ngoài với sản phẩm bên trong túi, sẽ không xảy ra hiện tượng tăng áp. Do đó, không có điện tích tĩnh xảy ra. Trong quá trình vận chuyển sản phẩm, túi nhựa PE không chỉ được sử dụng như một chiếc túi mà còn được sử dụng để tạo ra màng bọc bằng bọt xốp hoặc bong bóng giúp bảo vệ thêm cho sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

Tui-PE-phan-tan-tinh-dien

Mặc dù túi này là hoàn hảo trong việc không tạo ra tĩnh điện, nhưng chúng không bảo vệ thiết bị khỏi sự phóng tĩnh điện trực tiếp. Do đó, túi này chỉ được sử dụng cho các sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi phóng điện, mà không sử dụng với các sản phẩm nhạy cảm với sự phóng điện.

Túi chống tĩnh điện (túi nhôm hoặc túi Shielding mạ nhôm)

Túi kiểu này được thiết kế nhiều lớp (túi màng phức), thường dày hơn túi PE như trên. Với vật liệu làm túi dẫn điện, tạo hiệu ứng lồng Faraday bảo vệ sản phẩm điện tử bên trong khỏi sự phóng tĩnh điện. Vì vậy, các sản phẩm được bảo vệ hoàn toàn bởi sự tích tụ tĩnh điện hoặc sự phóng điện trực tiếp. Túi được sử dụng để bảo vệ các sản phẩm nhạy cảm với tĩnh điện.

Tui-chong-tinh-dien-shielding-bag

Túi được sản xuất bằng cách ghép nhiều lớp mỏng với nhau. Lớp đầu tiên sử dụng lớp màng PE tương tự túi PE chống tĩnh điện. Việc này sẽ ngăn chặn sự tạo ra tĩnh điện trong quá trình vận chuyển, bảo vệ sản phẩm khi tiếp xúc với mặt túi. Lớp thứ hai sử dụng màng nhôm mỏng làm lớp bảo vệ chống lại sự phóng tĩnh điện. Lớp này hoạt động như một lớp màng dẫn điện, hấp thụ và truyền dẫn điện tích xung quanh túi đảm bảo sản phẩm bên trong túi được bảo vệ an toàn.

Lớp thứ ba của túi sử dụng màng PE tương tự với lớp đầu tiên giúp ngăn chặn tạo ra tĩnh điện khi túi đựng tiếp xúc với các vật bên ngoài. Lớp này cũng bảo vệ lớp thứ hai bằng nhôm, vì vậy giúp bảo vệ bản thân túi và sản phẩm bên trong.

Mua túi chống tĩnh điện ở đâu?

Bạn đang có nhu cầu sử dụng các thiết bị, vật tư chống tĩnh điện hay đơn giản là muốn tìm hiểu thêm thông tin? Hãy liên hệ ngay với Thái Quảng để có những thông tin hữu ích. Điện thoại: 024.6663.7279 – 0989.783.786

Chia sẻ:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *