Dép phòng sạch

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Dép sử dụng trong phòng sạch cũng có kiểu dáng tương tự các loại dép thông dụng khác. Tuy nhiên, dép phòng sạch thường được chế tạo đặc biệt hơn để có khả năng chống tĩnh điện và không thải ra bụi trong khi sử dụng. Nhờ vào sự thiết kế đặc biệt này mà khi mang dép đạt tiêu chuẩn phòng sạch sẽ giúp bảo vệ sức khỏa cho người lao động, đồng thời cũng giúp đảm bảo môi trường hoạt động của phòng sạch.

Hầu hết các loại dép được sử dụng trong phòng sạch là loại dép chống tĩnh điện. Nó chủ yếu được sản xuất từ nhựa PVC, PU, sợi carbon,… đáp ứng mức điện trở bề mặt từ 10^6Ω đến 10^9Ω theo đúng tiêu chuẩn an toàn.

Các loại dép phòng sạch phổ biến


Tại sao nên sử dụng dép đạt tiêu chuẩn trong phòng sạch?

Khi chúng ta di chuyển sẽ tạo ra ma sát và từ đó sinh ra hiện tượng tĩnh điện. Trong môi trường bình thường thì hiện tượng tĩnh điện này không ảnh hưởng nhiều; tuy nhiên trong môi trường phòng sạch thì hiện tượng tĩnh điện sẽ ảnh hưởng xuất đến sức khỏe, an toàn của người lao động và chất lượng sản phẩm.

  • Tĩnh điện có thể tạo ra sự phóng điện: hiện tượng này sẽ sinh ra những tia lửa và nếu những tia lửa này tiếp xúc với các dung môi dễ cháy như xăng, gas,… thì sẽ gây ra hỏa hoạn.
  • Tĩnh điện tạo lực bám hút bụi: điều này sẽ khiến các hạt bụi bám vào bề mặt của các vật thể làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và có nguy cơ làm hư hỏng các thiết bị trong phòng sạch.
  • Tĩnh điện có ảnh hưởng xấu đến sức khỏa con người: khi ở trong môi trường có độ tĩnh điện cao trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến thần kinh, hệ tuần hoàn hay thậm chí là hệ sinh dục của con người dẫn đến ung thư, vô sinh,…

Thông qua các tác hại của hiện tượng tĩnh điện trong phòng sạch thì chúng ta cần nghiêm túc trang bị cho bản thân những trang phục phòng sạch đạt chuẩn để bảo vệ sức khỏe và tài sản trong lao động và sản xuất. Ngoài dép, còn có một số trang phục phòng sạch cần thiết như: mũ phòng sạch, vải phòng sạch, giày phòng sạch, quần áo phòng sạch, găng tay phòng sạch, khẩu trang phòng sạch,…